เนินลูกคลื่น (บั๊มปี้) สร้างปัญหาที่สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา

 

สนามปราบเซียน ที่สนามเซอร์กิต ออฟ ดิ อเมริกา เหล่าบรรดานักแข่ง F1 เเสดงอาการไม่สบายใจกับสภาพสนามที่มีเนินลูกคลื่น (บั๊มปี้) แกรงว่าวันแข่งจริงจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ เมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมานี้เอง

บรรดานักแข่ง F1 ต่างก็ต้องบ่นกันระนาวถึงอาการเจ็บหลัง หลังจากที่ต้องเจอ ลูกคลื่น (บั๊มปี้)  และหลังจากการซ้อมวันแรกพวกเขามีอาการปวดหลังกันอย่างมาก โดยสภาพสนามที่เกิดปัยหาจะอยู่ที่ระหว่างโค้งที่ 11 ก่อนจะเข้าโค้งที่ 12 สร้างความไม่สบายใจให้กับนักแข่งที่ลงซ้อมมาแล้ว 2 รอบในวันศุกร์ที่ผ่านมา

นักแข่งรายหนึ่งออกมาเผยถึงความไม่สบายใจในครั้งนี้ว่า มันน่าจะเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากในช่วงของรอบท้ายๆที่สภาพของยางรถนั้นไม่ได้อยู่ในสภาพที่ทำกับ (บั๊มปี้) บริเวณนั้นได้

“มันจะนำไปสู่ความปวดหัวแน่นอน” นักขับเม็กซิกัน เผย “นักขับบางคนต้องบาดเจ็บจากการเสียการควบคุมบริเวณบั๊มปี้ และคุณก็จะเห็นได้ว่านักขับหลายคนพุ่งไปจุดนั้นด้วยความเร็วสูง”

มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างที่จะรับไม่ได้กับสภาพสนามแบบนี้ เพราะนักแข่งทุกคนต่างก็ใช้ความเร็วกันแบบเกินลิมิตอยู่แล้วในการแข่ง (ไฟนอลเรซ) หวังว่ามันจะไม่มีอะไรที่อัตรายเกิดขึ้น แต่ก็ค่อนข้างมันใจว่ามันจะเกิดอุบัติเหตุตรงบริเวณดังกล่าวและทำให้ต้องมีรถออกจากการแข่งขันแน่ๆ

นักขับดัตช์จากเรดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า กล่าวเสริมว่า ตัวผมเองก็ต้องยอมรับตรงๆว่ามีความกังวนมากว่าจะเกิดเหตุไม่ดีกับสนามบริเวณนั้น นักแข่งจะต้องระวังในการขับผ่านตรงนั้นมากๆ และเมื่อเราขับผ่านตรงนั้นรถเราจะเสียอาการบางอย่าง แน่นอนว่าเป็นใครก็ต้องกลัวอยู่แล้วเพราะความเร็วที่เราใช้กันนั้น มันน่าจะเกินกว่าที่หลายๆคนคิดไว้ เพราะเวลาแข่งผู้ที่เร็วที่สุดเท่านั้นถึงจะเป็นผู้ชนะ